Hotline

Tư vấn, đặt hàng 24/24

0906 226 211
Trang chủTin tứcTre Mạnh Tông – Một loại nguyên liệu giá trị

Tre Mạnh Tông – Một loại nguyên liệu giá trị

21 / 11 / 2017 Nội Thất Tre Trúc

Từ lâu, cây mạnh tông đã được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị và chất lượng mà nó mang lại. Ngày nay, tre mạnh tông vẫn là một trong những loại nguyên liệu được mọi người tin dùng nhiều nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít những địa chỉ cung cấp loại cây này, vì vậy, sẽ thật khó khăn để khách hàng chọn được một địa chỉ ưng ý nhất.

Sân phơi tre mạnh tông
Sân phơi tre mạnh tông

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn tre từ cơ sở nào, hãy đến với Nội Thất Tre Trúc ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nội Thất Tre Trúc là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các loại cây tre mạnh tông giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối, bên cạnh đó, đây còn là cơ sở chuyên cung cấp cây tre mạnh tông xuất khẩu… Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi chuyên cung các sản phẩm nguyên liệu tre, trúc, mạnh tông,… và các sản phẩm nội thất từ tre trúc trên toàn quốc, đặc biệt là Hà Nội.

Bạn có biết?

Tre mạnh tông là loài cây có nguồn gốc từ đảo Đài Loan, Trung Quốc. Trước đây chính quyền Sài Gòn đã nhập cây từ Đài Loan về trồng ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước thuộc các tỉnh Miền Đông và một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, sau đó phát triển rộng ra cả nước.

Loại cây này có bộ rễ phát triển mạnh, măng to, ăn ngon và có giá trị xuất khẩu cao, năng suất măng trung bình đạt hơn 10 tấn/ha/năm. Cây mạnh tông có thân dạng củ, thân khí sinh mọc cụm, thân tương đối to, thẳng cứng, vách dày, chiều cao thân từ 15-20cm, đường kính từ 7-15cm, ngọn dài, rũ xuống, đốt ở gốc thân thượng có vòng rễ khí sinh, chiều dài lóng từ 30-40cm. Lúc non thân cây thường có lông nâu nhạt, trên và dưới vòng đốt đều có lông nhung nâu nhạt. Là hình lưỡi mắc dài từ 10-39cm, mặt dưới phủ lông mềm. Lớp mo ngoài cùng của măng có màu nâu đen, đây là đặc điểm dễ phân biệt với các loài tre lấy măng khác.

Tre mạnh tông đã qua sơ chế
Tre mạnh tông đã qua sơ chế

Cây mạnh tông được trồng để chắn sóng, ngăn ngừa sạt lở bờ sông, các bờ đê, bờ đập. Ngày này, chúng được sử dụng là nguyên liệu làm nhà, các công trình xây dựng, sản xuất giấy, làm khí giới và đặc biệt là sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các dụng cụ thể dục thể thao, nhạc cụ, bàn ghế, tủ giường chiếu từ thô sơ đến cao cấp, làm thuốc chữa bệnh…

Chính bởi nhiều ưu điểm như vậy mà cây mạnh tông ngày càng đem lại giá trị kinh tế cao hơn.